5 PHƯƠNG PHÁP SỬA LỖI MÀN HÌNH XANH WIN 7 LAPTOP P4

Thảo luận trong 'Mua bán dịch vụ khác' bắt đầu bởi kiwi6868, 25/8/19.

Diễn đàn mở chế độ dofollow backlink ở phần chữ ký cho anh chị em Seoer nhanh SEO lên TOP


Chúng tôi sẽ xóa tất cả các bài đăng của bạn nếu như bạn đăng sai chuyên mục. Vui lòng không Spam. Xin cám ơn !Có thể bạn cần mua: usb dcom 4g viettel, sim 3g giá rẻ, sim 3g 4g viettel giá rẻ, cây lau nhà thái lan, usb dcom 3g viettel, sim data 4g viettel, usb 4g lte, dcom 4g giá rẻ, dcom 4g viettel, sim 4g viettel, sim 4g viettel giá rẻ, usb dcom 3g, sim 3g viettel

 1. kiwi6868

  kiwi6868 Member

  Làm sao để sửa lỗi màn hình xanh win 7 laptop? Màn hình xanh là lỗi thường gặp khi sử dụng máy tính. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới tình trạng màn hình xanh như hỏng Ram, hỏng card màn hình… Cùng Thành Vinh Center tham khảo những cách khắc phục tình trạng bệnh này của laptop.

  Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng máy tính win 7 bị hỏng màn hình, màn hình xanh? Làm sao để sửa lỗi màn hình xanh win 7 laptop nhanh nhất?

  1. Xung đột phần cứng, phần mềm
  Nguyên nhân khiến màn hình máy tính win 7 bị màu xanh nhiều chính là xung đột phần cứng hoặc phần mềm với nhau. Tác nhân gây ra tình trạng xung đột này có thể là do các loại linh kiện bên trong và bên ngoài, Ram, màn hình, bàn phím, chuột, card màn hình, card mạng. Nếu bạn cài thêm một phần mềm nào khác thì các chương trình và ứng dụng đó rất dễ xung đột với nhau. Đặc biệt là các ứng dụng diệt virus, driver...

  [​IMG]

  Làm sao để chữa trị “chứng bệnh” này một cách nhanh chóng nhất? Cách đơn giản là bạn tiếp tục ấn F8 khi khởi động máy tính để truy cập vào màn hình lựa chọn khởi động. Khi đó, bạn sẽ khởi động lần cuối và máy tính sẽ chạy rất tốt như bình thường.

  Còn sử dụng F8 rồi mà máy tính của bạn vẫn không thể loại bỏ được hiện tượng màn hình xanh thì sử dụng chế độ Safe Mode của Windows. Chế độ này giúp cho máy bạn khởi động an toàn hơn. Khi truy cập vào máy tính an toàn hãy tiến hành gỡ những driver, phần mềm đã cài đặt để có được màn hình hoạt động tốt nhất.

  [​IMG]

  Tiến hành cập nhật tất cả các trình điều khiển cho phần cứng đang sử dụng. Hãy đảm bảo rằng máy tính của bạn được loại bỏ những bản vá lỗi mới nhất từ nhà sản xuất và hạn chế khả năng bị xung đột. Nếu xảy ra xung đột ở phần cứng hãy loại bỏ phần cứng, kiểm tra báo hiệu phần cứng có bị lỗi hay không bằng cách kiểm tra Control Panel\Device Manager. Sau đó gỡ bỏ driver bị lỗi để chắc chắn rằng màn hình máy tính vẫn hoạt động bình thường.

  2. Windows Registry
  Lỗi Windows Registry là lỗi thường gặp hiện nay. Cách sửa lỗi màn hình xanh win 7 laptop này không khó. Như chúng ta đã biết, Windows Registry có hệ thống cấu trúc khá phức tạp, nếu xảy ra một vấn đề nhỏ cũng khiến hệ điều hành và toàn bộ máy tính gặp trục trặc. Cách giải quyết tốt nhất chính là sử dụng phần mềm của hãng thứ 3 như Little Registry Cleaner hay nCleaner để máy tính hoạt động trở lại.

  [​IMG]

  3. Phần mềm lỗi
  Một lỗi thường gặp đối với màn hình máy tính chính là lỗi phần mềm. Bạn mua máy tính không đảm bảo chất lượng dẫn tới phần mềm lập trình cẩu thả. Điều này khiến cho màn hình máy tính của bạn bị màu xanh. Chính vì vậy chọn mua máy tính bạn phải đảm bảo đúng phần mềm hoặc add-on phổ biến, đáng tin cậy.

  4. Phần cứng lỗi
  Nguyên nhân nữa khiến tình trạng màn hình xanh chính là phần cứng bị lỗi. Đặc biệt nhất là bộ nhớ RAM, ổ cứng bị lỗi. Đây là nơi lưu trữ toàn bộ những tập tin hoặc dữ liệu quan trọng của laptop. Nhiều trường hợp laptop bị lỗi “corrupt”, cho dù bạn cài lại máy tính, cài lại windows cũng không thể loại bỏ lỗi này và màn hình vẫn màu xanh. Hãy thường xuyên vệ sinh máy tính để máy có thể tản nhiệt tốt, không bị lỗi phần cứng và giúp màn hình không bị xanh lỗi.

  [​IMG]

  5. Khởi động Windows không đúng cách
  Một sửa lỗi màn hình xanh win 7 laptop hoàn hảo nhất chính là khởi động Windows đúng cách. Nếu sử dụng không đúng cách như tắt ngang máy, điện áp không ổn định… thì ổ cứng hoặc nguồn máy dễ hỏng. Máy tính bạn dễ bị lỗi, bad sector hoặc bad cluster trên ổ cứng. Nếu màn hình xanh xuất hiện có thể là do nguồn của máy có vấn đề. Bạn nên sử dụng công cụ Error Checking được trang bị sẵn trong Windows nhằm phát hiện lỗi và sửa chữa kịp thời những dữ liệu này.

  Hy vọng với những cách sửa lỗi màn hình xanh win 7 laptop đơn giản như trên mà Thành Vinh Center giới thiệu bạn sẽ phát hiện lỗi và sửa chữa máy tính tốt nhất.

  Nguồn: http://sualaptop24h.net/