Cách để phân biệt các License IOS Cisco Software.

Thảo luận trong 'Máy tính - Laptop - Tablet - Linh phụ kiện' bắt đầu bởi nguyenhuyenle9x, 12/3/19.

Diễn đàn mở chế độ dofollow backlink ở phần chữ ký cho anh chị em Seoer nhanh SEO lên TOP


Chúng tôi sẽ xóa tất cả các bài đăng của bạn nếu như bạn đăng sai chuyên mục. Vui lòng không Spam. Xin cám ơn !Có thể bạn cần mua: usb dcom 4g viettel, sim 3g giá rẻ, mua sim 4g, cây lau nhà thái lan, usb dcom 3g viettel, sim data 4g viettel, usb dcom 4g lte, dcom 4g giá rẻ, dcom 4g viettel, sim 4g viettel, sim 4g viettel giá rẻ, usb dcom 3g, dcom 3g

 1. Layer 2 - Layer 3 Cisco Switch là những khái niệm mà bất cứ ai đang tìm hiểu về các dòng thiết bị mạng Switch chia cổng mạng thiết bị mạng Cisco chuyên dụng đều bắt gặp. Để rõ nhất bản chất những thuật ngữ trên, sau đây Ciscochinhhang.com xin gửi tới mọi người bài viết phân tích về những thuật ngữ này.

  Hy vọng sau khi xem hết bài viết, khách hàng có thể nắm rõ cũng như hiểu rõ hơn về các thuật ngữ sản phẩm thiết bị mà mình đang nghiên cứu. Từ đó có thể đưa ra những quyết định mua hàng tốt nhất.

  Trang web : Ciscochinhhang.com.

  Thiết bị Cisco Switch được hãng phân chia ra các dòng theo dạng License IOS Cisco khác nhau và chủ yếu là bốn dòng chính, sau đây mọi người cùng đi vào tìm hiểu chuyên sâu những dòng phân loại này.

  [​IMG]

  Phân biệt 4 dạng License IOS Cisco
  1. LAN Lite License
  Bao gồm các loại Catalyst 2960+ và 2960X

  Như bạn đã biết trong bài hướng dẫn trước đó : LAN Lite và LAN Base là hai dòng License phổ biến nhất trong các dòng chuyển mạch mã 2960+ và , LA Lite là License dành cho các thiết bị Swtich thuộc dòng 2 lớp (layer) với những chức năng đi theo như: 802.1Q trunking, (M)STP, STP extensions, CDP, DTP, UDLD, VTPv2, PAGP/LACP, and LLDP

  Ngoài ra, chúng còn tích hợp và hỗ trợ một số tính năng đảm bảo an toàn (security) như: ACACS+, RADIUS, port security, 802.1X and DHCP snooping. Trong License này không cung cấp khả năng định tuyến ở Layer ba cũng như các khả năng quản lý và đảm bảo an toàn cao cấp như: Dynamic ARP Inspection, Advanced QoS , Priority Queuing...

  2. LAN Base License
  Gồm các loại Catalyst 2960+, Cisco 2960X, Cisco 3650 and Cisco 3850 Series Switches

  Gồm tất cả các tính năng của LAN Lite, LAN Base được bổ sung thêm các tính năng mới như VTP v3 và FLexlinks. Với công nghệ VTP v3 Cisco cho phép việc quản lí hệ thống thông tin VLAN topology 1 cách đơn giản và dễ dàng hơn, cùng với đó công nghệ này sẽ làm giảm thiếu những thay đổi không mong muốn trên hệ thống mạng. LAN Bate còn hỗ trợ những tính năng cho VLAN như ISL VLAN, FlexLinks,...giúp cho Link Backup và hội tụ giữa các thiết bị mạng Switch ở lớp Access với lớp Distribution diễn ra nhanh chóng. LAN Base còn có thêm rất nhiều các chức năng đảm bảo an toàn nâng cao như Flexible Authentication, Radius Change of Authorization và các đặc tính nâng cao 802.1X. Ổ góc độ của nhà kiểm soát hệ thống, dạng License này hỗ trợ sẵn và đủ các chức năng không thể thiếu được như: Ingress policing, Trust Boundary, AutoQoS, and DSCP mapping.

  Để hiểu 1 cách dễ hiểu nhất giữa 2 dòng License này đó là: Nếu bạn cần một thiết bị mạng 2 lớp với những tính năng thiết yếu mà không cần các yêu cầu về định tuyến cũng như bảo mật nâng cao thì hãy chọn lựa LAN Lite License. Còn nếu mọi người cần 1 thiết bị 2 lớp với những tính năng nâng cao hơn về kiểm soát và bảo mật đi kèm thì hãy chọn lựa những sản phẩm dòng LAN Base License.

  Xem thêm : Dấu hiệu phân biệt các dạng License IOS Cisco Software.