Cài đặt thiết bị mạng ở mức độ cơ bản thì cấu hình như thế nào?

Thảo luận trong 'Máy tính - Laptop - Tablet - Linh phụ kiện' bắt đầu bởi nguyenhuyenle9x, 11/3/19.

Diễn đàn mở chế độ dofollow backlink ở phần chữ ký cho anh chị em Seoer nhanh SEO lên TOP


Chúng tôi sẽ xóa tất cả các bài đăng của bạn nếu như bạn đăng sai chuyên mục. Vui lòng không Spam. Xin cám ơn !Có thể bạn cần mua: usb dcom 4g viettel, sim 3g giá rẻ, mua sim 4g, cây lau nhà thái lan, usb dcom 3g viettel, sim data 4g viettel, usb dcom 4g lte, dcom 4g giá rẻ, dcom 4g viettel, sim 4g viettel, sim 4g viettel giá rẻ, usb dcom 3g, dcom 3g

 1. Bài hướng dẫn quản lý và cài đặt các thiết bị mạng Cisco ở mức độ thông thường. Bài viết sẽ chia thành 2 mục chính về hướng dẫn kiểm soát và hướng dẫn cài đặt thiết bị ở IP4, mời bạn đọc cùng tham khảo

  Bài viết dành cho người quản trị hệ thống, thợ kĩ sư và có kinh nghiệm về hạ tầng thiết bị Switch cũng như kiến thức cơ bản về dòng thiết bị mạng này.Để 1 Switch mạng cho phép quyền truy cập điều khiển kiểm soát từ xa, thiết bị Switch đó bắt buộc phải được cấu hình với 1 địa chỉ IP và 1 mặt nạ mạng con.

  Trang web : Ciscochinhhang.com

  Chú ý :Thiết bị mạng Switch cũng phải được cài đặt với một cổng mặc định, điều này giống như việc cài đặt thông tin địa chỉ IP trên những thiết bị mạng lưu trữ.

  [​IMG]

  Giám sát thiết bị chuyển mạch

  SVI là 1 trong các khái niệm có liên quan tới hệ thống VLAN, những VLAN được đánh số thứ tự theo những nhóm một cách logic để có thể gắn vào đó những cổng vật lý. Khi cầu hình và cài đặt được áp dụng cho một VLAN tức là chúng cũng được sử dụng cho tất cả những cổng gán cho VLAN ấy.

  Theo nguyên tắc mặc định, thiết bị Switch được khi được cấu hình và kiểm soát thông qua VLAN 1, tất cả các cổng sẽ được gán cho VLAN 1 theo mặc định. Với mục tiêu đảm bảo an toàn, bạn nên dùng một VLAN khác với VLAN một cho VLAN cấp trên quản lý. Điều này là cách duy nhất tối ưu để sử dụng và khai khác 1 VLAN không được dùng bởi các thiết bị đầu cuối như người sử dụng và máy in.

  Chú ý: Những cài đặt IP này dành cho việc giám sát từ xa để truy cập vào thiết bị và gán một địa chỉ IP cho thiết bị Switch không cho phép thiết bị mạng Swich để định tuyến các gói tin lớp 3.

  Cài đặt quản lý thiết bị chuyển mạch ở mức độ phổ biến IPv4

  Để cài đặt thiết bị mạng ở mức độ cơ bản, chúng ta sẽ tiến hành thực hiện và chia thành 3 bước chính.

  Xem thêm: Hướng dẫn cấu hình thiết bị mạng ở mức độ cơ bản.