Nên học đại học ở Việt Nam hay đi du học nghề Hàn Quốc?

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Sửa chữa - Tuyển dụng - Tìm việc' bắt đầu bởi thanhthuynguyen91, 22/5/19.

Diễn đàn mở chế độ dofollow backlink ở phần chữ ký cho anh chị em Seoer nhanh SEO lên TOP


Chúng tôi sẽ xóa tất cả các bài đăng của bạn nếu như bạn đăng sai chuyên mục. Vui lòng không Spam. Xin cám ơn !Có thể bạn cần mua: usb dcom 4g viettel, sim 3g giá rẻ, sim 3g 4g viettel giá rẻ, cây lau nhà thái lan, usb dcom 3g viettel, sim data 4g viettel, usb 4g lte, dcom 4g giá rẻ, dcom 4g viettel, sim 4g viettel, sim 4g viettel giá rẻ, usb dcom 3g, sim 3g viettel

 1. 1. Du học nghề tại Hàn Quốc

  Trong những năm gần đây, có nhiều bạn dù có đến 2 bằng đại học ở các trường đại học danh tiếng của Việt Nam nhưng lại lựa chọn con đường đi xuất khẩu lao động nước ngoài hay đi du học. Đơn giản vì không xin được việc làm “ngon”. Vậy là bạn cũng thấy được rõ ràng là: Nhu cầu cần thợ hơn cần thầy. Không riêng về thị trường xuất khẩu lao động lôi cuốn mà thị trường du học Hàn Quốc cũng vô cùng hấp dẫn. Nhất là con đường đi du học nghề Hàn Quốc. Khi đi du học nghề tại Hàn Quốc bạn sẽ có những lợi ích sau;
  [​IMG]

  + Vừa có nghề, vừa có việc làm để kiếm thu nhập ngay

  + Cơ hội được ở lại Hàn Quốc sinh sống và làm việc lâu dài

  + Dễ chuyển đổi visa sang visa E7

  + Được phát triển khả năng nói tiếng Hàn

  + Dễ có việc làm tại các tập đoàn lớn

  + Đi nhanh và chi phí thấp + thời gian học ngắn chỉ khoảng 2 năm.

  + Yêu cầu học bạ, bẳng điểm không cao. Nếu có bằng cao đẳng trở lên thì lấy tới tuổi 30.

  Nói chung, đi du học nghề tại Hàn Quốc mang đến cho bạn nhiều lợi ích mà học đại học tại Việt Nam khó có thể đạt được như vậy.

  2. Thực trạng vấn đề học đại học tại Việt Nam

  Hàng năm, cứ vào dịp thi cử là các sỹ tử phải đau đầu để lựa chọn trường đại học. Nếu như, sức học tốt hay yếu hẳn thì chẳng nói làm gì. Bởi tương lai đã quá rõ ràng. Giỏi thì sẽ vào một trường đại học nào đó, yếu thì thôi tự thân biết phận. Còn, những bạn cứ nhàng nhàng thì khá nhiều. Vì, con số giỏi chỉ đếm trên đầu ngón tay mà thôi. Số còn lại đa phần là học lực trung bình khá. Do vậy mà lựa chọn trường cũng trở nên vất vả.

  Nhưng, chúng tôi muốn nói với các bạn là liệu giải pháp để các bạn học đại học tại Việt Nam có phải là tối ưu không? Khi mà, hiện nay có tới 70% sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường nhưng làm việc không đúng chuyên ngành. Có nhiều bạn dù tốt nghiệp đại học bằng khá nhưng lại làm xe ôm, chở hàng, phát tờ rơi… Số còn lại 30% thì thất nghiệp không có việc làm. Phải những ai may mắn lắm mới có được công việc tử tế. Bởi, Việt Nam trong những năm trước đào tạo quá nhiều. Nhưng không đáp ứng được công việc cho họ. Rồi, nguồn lực cán bộ của chúng ta vẫn còn rất trẻ và tất nhiên họ còn phải công tác và cống hiến trong nhiều năm tới.

  Ví dụ thực tế: Cách đây khoảng 10 năm, lúc đó nguồn nhân lực về ngành kế toán vẫn còn thiếu hụt. Do vậy, mà mọi người bon chen nhau đi học ngành kế toán dưới mọi hình thức: Công lập, dân lập, trung tâm đào tạo chứng chỉ nghề. Khoảng 2 năm trở lại đây, thực trạng các sinh viên theo học ngành kế toán ra trường không có việc làm trở nên căng thẳng. Họ phải đi bán hàng, phát tờ rơi, chở hàng…Nói chung làm những công việc chẳng liên quan đến ngành nghề mình học. Vì thế, một số trường cao đẳng hiện nay không còn đào tạo ngành kế toán cho sinh viên nữa.

  Tiếp theo, là cơn bão ngành giáo dục như: Giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học, giáo dục cấp 2 …thừa vô tội vạ và sắp tới cũng bị rơi vào hoàn cảnh như ngành kế toán mà thôi.

  Do vậy, bạn hãy nên cân nhắc trong quyết định học đại học ở Việt Nam hay không? Đương nhiên, cũng có những bạn xuất sắc và có được thành công mong muốn. Nhưng, con số đó chỉ là một phần rất nhỏ trong hàng triệu bạn trẻ hiện nay mà thôi.