Nguyên nhân và cách giải quyết máy giặt đang hoạt động thì ngừng

Thảo luận trong 'Mua bán dịch vụ khác' bắt đầu bởi huynq.231, 12/6/19.

Diễn đàn mở chế độ dofollow backlink ở phần chữ ký cho anh chị em Seoer nhanh SEO lên TOP


Chúng tôi sẽ xóa tất cả các bài đăng của bạn nếu như bạn đăng sai chuyên mục. Vui lòng không Spam. Xin cám ơn !Có thể bạn cần mua: usb dcom 4g viettel, sim 3g giá rẻ, mua sim 4g, cây lau nhà thái lan, usb dcom 3g viettel, sim data 4g viettel, usb dcom 4g lte, dcom 4g giá rẻ, dcom 4g viettel, sim 4g viettel, sim 4g viettel giá rẻ, usb dcom 3g, dcom 3g

 1. huynq.231

  huynq.231 Member

  Tình trạng máy giặt đang giặt bị ngừng sảy ra khá phổ biến, đặc biệt là máy giặt lồng ngang. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này có thể do nguồn cấp nước, nguồn điện, bo mạch,… bị trục trặc. Vậy nguyên nhân cụ thể dẫn tới hiện tượng máy giặt đang giặt bị dừng lại là gì? Có ảnh hưởng nhiều tới độ bền và tuổi thọ của máy không? Và cách sửa như thế nào, có tốn nhiều chi phi không? Cùng trả lời các câu hỏi này qua bài viết dưới đây nhé!

  Cửa máy giặt không được đóng kín

  Đây là lỗi thường gặp khiến máy giặt không hoạt động hay đang giặt bị ngừng. Để đảm bảo an toàn cho người dùng, các hãng sản xuất máy giặt lập trình cho máy giặt chỉ hoạt động khi nắp lồng máy giặt được đóng kín.

  Và vì lý do gì đó mà cửa máy giặt của nhà bạn không được đóng hoặc bị bung ra trong quá trình máy đang giặt. Khi đó, máy giặt đang giặt sẽ bị ngừng ngay lập tức.

  Chúng ta thường có thói quen cho thật nhiều quần áo vào máy giặt để giặt một lần cho tiết kiệm điện, tiết kiệm nước. Thói quen này thực tế rất có hại cho máy giặt, khiến máy giặt không hoạt động hoặc có thể ngừng khi chưa giặt xong. Ngoài ra, khi cho quá nhiều quần áo vào giặt, quần áo của bạn có thể không được giặt sạch, bột giặt đóng cặn trên quần áo.

  Nguồn điện chập chờn, không ổn định

  Nguồn điện không ổn định, lúc có điện vào, lúc không cũng khiến máy giặt đang giặt bị ngừng lại. Nguyên nhân có thể do ổ cắm bị lỏng, mất điện trong quá trình máy giặt đang hoạt động. Những hộ gia đình sống trong khu vực có nguồn điện áp không ổn định cũng sẽ hay gặp phải tình trạng này.

  Bảng điều khiển máy giặt có vấn đề.

  Bảng điều khiển của máy giặt là được coi là “bộ não”, là “trung tâm chỉ huy của máy giặt”. Khi máy giặt đang giặt bị ngừng lại thì không loại trừ khả năng bảng điều khiển đã gặp vấn đề. Một số nguyên nhân khiến bảng điều khiển máy giặt bị hỏng là: do máy đã cũ; chập mạch bảng điều khiển do nước rơi vào; bật tắt, sửa dụng các nút điều khiển một cách liên tục, tùy hứng.

  Nếu nguồn cấp nước của máy giặt bị ngừng hoặc nước vào chậm, không đủ nước cho chu trình giặt kế tiếp thì máy sẽ dừng lại, không giặt tiếp. Một số dòng máy sẽ nhấp nháy báo lỗi liên tục.

  Nguồn cấp nước bị gián đoạn có thể do bồn chứa hết nước, van cấp nước bị tắc làm nước không bơm vào máy giặt được. Ngoài ra, có thể do máy bơm nước bị yếu, hỏng khiến nước bơm lên chậm không đủ nước cho máy giặt.

  Cách khắc phục máy giặt đang giặt bị ngừng

  Tình trạng máy giặt đang giặt bị ngừng nếu để lâu hoặc để hiện tượng này sảy ra thường xuyên thì sẽ ảnh hưởng rất lớn tới độ bền và tuổi thọ của máy. Vì vậy, bạn cần sửa máy giặt ngay có hiện tượng này. Tùy vào nguyên nhân khiến máy giặt đang giặt bị ngừng mà có cách giải quyết khác nhau. Cụ thể:

  + Nếu máy giặt ngừng hoạt động do lượng quần áo giặt quá tải thì bạn cần bỏ quần áo ra và chia quần áo ra thành 2 lần giặt rồi bắt đầu giặt lại. Lưu ý, không giặt 2 lần liên tiếp gần nhau. Vì có thể gây ra tình trạng quá tải cho động cơ khiến chúng không có thời gian được làm nguội, làm giảm độ bền của máy.

  + Nếu nguyên nhân là do nắp máy giặt không đóng thì bạn chỉ cần đóng nắp lại và nhấn nút tùy chỉnh máy bắt đầu giặt lại từ chu trình vừa bị gián đoạn.

  + Khi máy giặt ngừng hoạt động do các nguyên nhân: bảng điều khiển của máy bị hỏng, nguồn điện chập chờn không ổn định hay nguồn cấp nước bị hỏng thì bạn cần gọi thợ sửa máy giặt có tay nghề cao tới sửa. Vì cấu tạo bên trong máy giặt khá phức tạp, do đó bạn không nên tự ý tự sửa tại nhà. Điều này đảm bảo việc sửa chữa được chính xác nhất.

  Xem thêm: http://duongkhi.vn/may-giat-hap-say-lg-styler-s5mb